Tuesday, 24/11/2020 - 18:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Sông Đà
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức khám đánh giá phòng bệnh bướu cổ cho học sinh trong độ tuổi 8 đến 10 tuổi

Thực hiện Kế hoạch số 131/KH-TTYT ngày 13 tháng 10 năm 2020 của trung tâm Y tế thị xã Mường Lay về việc khám đánh giá phòng bệnh Bướu cổ tại trường THCS Sông Đà; Công văn số 634/PGDĐT-YTTH ngày 16 tháng 10 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Mường Lay về việc triển khai Kế hoạch khám đánh giá bệnh bướu cổ cho học sinh năm 2020.

Chiều ngày 27/10/2020 nhà trường được Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên, Trung tâm y tế thị xã Mường Lay thăm khám.  Nhà trường đã phối hợp tốt với đoàn công tác thực hiện các quy trình khám bướu cổ bao gồm: Đón tiếp, cân đo, khám cho các học sinh trong độ tuổi 8 đến 10 tuổi; qua đó nhằm phát hiện học sinh mắc bệnh bướu cổ và báo cáo danh sách cho nhà trường phối hợp với gia đình để điều trị kịp thời.

Tại buổi khám, 67 em trong độ tuổi 8 đến 10 tuổi của nhà trường đã được các y, bác sỹ khám sàng lọc. Kết quả thăm khám nhà trường không có học sinh nào có nguy cơ hay bị bướu cổ. Đoàn cũng đã tư vấn, hướng dẫn các giáo viên, học sinh cách bổ sung vi chất I ốt hợp lí để phòng chống bệnh bướu cổ và phát triển cơ thể toàn diện.

Một số hình ảnh đoàn công tác khám đánh giá phòng bệnh bướu cổ cho học sinh 8 đến 10 tuổi tại nhà trường.

(Hình ảnh cán bộ trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên, trung tâm y tế thị xã Mường Lay thăm khám cho các em học sinh)

Đây là hoạt động thiết thực nhằm đánh giá tình trạng mắc bệnh bướu cổ ở trẻ em để có biện pháp điều trị kịp thời, đồng thời giáo dục các em về nguyên nhân, tác hại, cũng như cách phòng tránh bệnh./.


Tác giả: Trường THCS Sông Đà
Nguồn:thcssongda.pgdmuonglay.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 4
Tháng 11 : 341
Năm 2020 : 1.247